วันพุธที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2554

ลูกหม่อน (Mulberry) และ สรรพคุณ

      น้ำลูกหม่อน(Mulberry) เป็นไม้ยืนต้นตระกูลเบอรรี่ เช่นเดียวกับ บลูเบอรรี่ และราสเบอรี่ เมื่อดิบสีเขียว เปลี่ยนเป็นสีแดงและเป็นสี่ม่วงดำเมื่อสุก รสหวานอมเปรี้ยว มีผลงานวิจัยหลายสถาบันในประเทศไทย มหาวิทยยาลัยทางการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิตและงานวิจัยหลายประเทศ ดังนี้
  
   1. มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ชื่อ Anthyocyanin ซึ่งเป็นสารสีม่วงแดง ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และป้องกันโรคมะเร็ง
   2. มีวิตามินบี 6 ช่วยบำรุงเลือด ตับ ไต ลดการเกิดสิว ลดอาการปวดประจำเดือน
   3. ป้องกันและยับยั้งการเกิดลิ่มเลือด ป้องกันเส้นเลือดแตก สาเหตุของโรคอัมพฤก อัมพาต
   4. มีวิตามินซี สูง ช่วยป้องกันหวัด โรคภูมิแพ้ โรคปอด วัณโรค ป้องกันเชื้อไวรัส
   5. มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดต้อกระจก (ป้องกันแสงสีน้ำเงินเข้าทำลายเลนส์ตา) บำรุงเหงือกและฟัน สร้างภูมิให้ระบบหายใจ บำรุงผิว ลดการอักเสบของสิว
   6. มีกรดโฟลิค หรือวิตามินใบไม้ หรือวิตามินเอ็ม ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันทารกพิการ ช่วยการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ หญิงแรกตั้งครรภ์เดือนแรกต้องการกรดโฟลิค
   7. ช่วยแก้อาการเมาค้าง ผ่อนคลายความเครียด          
   8. ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำ ป้องกันผมหงอกก่อนวัย

   ปัจจุบันนี้ บริษัท แมกน่า เฮอร์เบอร์ นำลูกหม่อนมา ผลิตเป็น "น้ำลูกหม่อนชนิดเข้มข้น"
    1 ขวด ปริมาณ 700 ซีซี สามารถผสมน้ำเป็นเครื่องดื่มได้ 4-7 ขวด(750 ซีซี/ขวด)
    จำหน่ายในราคาเพียง 290 บาท
    มีบริการส่งสินค้าทางไปรษณีย์ ไม่คิดค่าส่ง

  ติดต่อ คุณ  วีระชัย   ทองสา โทร.  0846822645 , 0850250423





ไม่มีความคิดเห็น: